Xóa xăm bằng tia laser

Xóa xăm bằng tia laser

Hình xăm là một cách thể hiện bản thân. Chúng phản ánh suy nghĩ, mong muốn và tính cách của mỗi người. Tuy nhiên, quyết định đi xăm hình thường diễn ra nóng vội, và nhu cầu xóa bỏ hình xăm vài năm sau khi có nó đang trở nên ngày càng phổ biến xóa xăm bằng tia laser .

XÓA XĂM BẰNG TIA LASER

xóa xăm như thế nào ? 

Tin tốt cho bạn là xóa xăm không nhất thiết gây đau đớn và cũng không nhất thiết phá hủy vĩnh viễn kết cấu da của bạn sau khi thực hiện. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp xóa xăm bằng tia laser qua bài viết dưới đây.

Xóa xăm bằng laser được thực hiện như thế nào?

XÓA XĂM BẰNG TIA LASER

cơ chế xóa xăm như thế nào ? 

Sóng laser loại bỏ hình xăm bằng cách phá vỡ các sắc tố màu với một chùm ánh sáng cường độ cao. Sắc tố đen chính là màu hấp thụ bước sóng laser mạnh nhất, do đó, các hình xăm màu đen là dễ nhất để xóa.

Các bước sóng sẽ thay đổi tương ứng với những sắc tố khác, song chúng đều mang lại kết quả như nhau. Để xóa bỏ hình xăm, trước tiên, bạn cần phải hẹn lịch tư vấn với chuyên gia. Xóa xăm không chỉ gói gọn trong công đoạn thực hiện mà còn đòi hỏi việc xem xét về độ tuổi, kích thước và màu sắc của hình xăm cũng như màu da và mức độ thâm nhập của sắc tố.

Một quy trình xóa xăm điển hình có thể diễn ra như sau:

 • Đầu tiên, chuyên gia có trách nhiệm kiểm tra phản ứng của da đối với chùm laser. Hình xăm và da cần được nghiên cứu kỹ để làm cơ sở điều chỉnh kế hoạch điều trị cho phù hợp.
 • Bệnh nhân được cung cấp một cặp che mắt để bảo vệ mắt khỏi tia laser.
 • Các chùm tia laser chỉ nhắm vào một khu vực cụ thể của hình xăm, thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa và chăm sóc thích hợp để tránh bất kỳ tổn thương nào đối với da, chỉ một lượng vừa đủ năng lượng laser được sử dụng, tức là không quá ít để không thể gây ra tác động gì nhưng không quá nhiều để làm kích ứng và tổn thương da.
 • Khu vực này sẽ thi thoảng được dặm nhẹ trong quá trình thực hiện để giảm đau

Không có gì gọi là “ công thức chuẩn” để xóa xăm bằng laser

Cường độ sóng

Việc điều trị bằng laser sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng hình xăm. Mức độ bao phủ và kích thước của hình xăm đóng vai trò quan trọng trong trường hợp này. Ví dụ, một hình xăm lớn hơn sẽ đòi hỏi nhiều năng lượng laser hơn để được điều trị so với một hình xăm nhỏ hơn.

Gây tê

Mặc dù quá trình xóa xăm không thoải mái lắm, việc gây mê và liều lượng gây tê sẽ thay đổi tùy từng trường hợp. Những hình xăm lớn và sâu hơn có thể đòi hỏi nhiều năng lượng laser hơn và do đó gây khó chịu hơn cho bệnh nhân

Số đợt điều trị và tổng thời gian điều trị xóa xăm

Xóa xăm mất bao lâu?

Xóa xăm bằng laser khá mất thời gian. Việc điều trị có thể dao động từ 6 đến 12 đợt, dù rằng nó có thể nhiều hơn hoặc thậm chí ít hơn tùy thuộc vào tông màu da bởi lẽ da sáng hơn sẽ phản ứng tốt hơn với việc điều trị.

Thời gian điều trị cũng sẽ phụ thuộc vào vị trí xóa xăm trên cơ thể. Các khu vực cung cấp nhiều bạch huyết hơn như cổ, đầu và thân sẽ đáp ứng tốt hơn với điều trị. Hệ thống bạch huyết cơ bản là hệ thống tuần hoàn thứ hai trong cơ thể (sau hệ tuần hoàn máu). Chịu trách nhiệm đào thải độc tố và loại bỏ các hạt sắc tố khỏi cơ thể, nó đóng một vai trò không thể thiếu trong hệ thống miễn dịch.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến số lần lặp lại điều trị đó là mực độ bao phủ và màu sắc sáng và màu neon sẽ tốn thời gian hơn để loại bỏ hoặc, trong một số trường hợp, không thể loại bỏ hoàn toàn.

Hệ thống miễn dịch cũng đóng vai trò ở đây. Sẽ tốt hơn nếu hệ thống miễn dịch có thể nhanh chóng đào thải các hạt sắc tố bị vỡ ra sau mỗi đợt điều trị.

Các đợt điều trị lặp lại cần phải cách nhau khoảng 6-8 tuần để hệ bạch huyết của cơ thể có thể đào thải các hạt mực sau khi chúng được tách ra khỏi mô da sau mỗi đợt điều trị liên tiếp nhau. Những khu vực cách xa tim sẽ mất nhiều thời gian hơn để lành lại. Khoảng cách giữa các đợt điều trị liền kề quá ngắn có thể dẫn đến sẹo.

Xóa xăm giá bao nhiêu?

Chi phí xóa xăm bằng laser trung bình có thể dao động từ 200$-500$ mỗi đợt điều trị. Chi phí phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm loại và mức độ bao phủ của hình xăm cũng như chuyên môn của các bác sĩ thẩm mỹ thực hiện nó. Tất nhiên, giá cả cũng thay đổi theo thành phố và quốc gia.

Tác dụng phụ của xóa xăm bằng laser

Điều trị bằng laser là một cách xóa xăm hiệu quả để xóa xăm an toàn. Vì laser chỉ hoạt động trên một phần nhất định của cơ thể, các tác dụng phụ nếu có chỉ giới hạn trong phần cơ thể được điều trị.

Bạn cần chuẩn bị tinh thần cho một số điều sau đây nếu định xóa xăm bằng laser:

 • Ban đầu, khu vực điều trị có thể có vết thương.
 • Khu vực điều trị có thể phát triển một lớp biểu bì màu trắng bợt, chính là lớp vảy bị bong ra.
 • Một số người có thể mọc mụn nước, vảy trong vòng 8 đến 72 giờ sau khi xóa xăm và nó có thể kéo dài từ 1-2 tuần trở lên.
 • Hình xăm có thể không bị xóa hoàn toàn. Một số màu sắc hình xăm phản ứng với việc điều trị tốt hơn so với nhứng màu khác. Màu đen và màu xanh phản ứng tốt nhất với điều trị bằng laser.
 • Bạn có thể bị suy giảm sắc tố da, một tình trạng mà khu vực được điều trị có màu nhạt hơn so với phần còn lại của da. Trong một số trường hợp, bạn có thể bị tăng sắc tố da, khi vùng được điều trị có màu tối hơn phần da còn lại.
 • Khả năng xuất hiện vảy, phồng rộp, chảy máu nhẹ và ngứa ngáy có thể xảy ra. Ngay sau khi điều trị, phần da được xóa xăm có thể xuất hiện ban đỏ và mụn nước. Tình trạng này có thể kéo dài đến 2 giờ hoặc lâu hơn sau khi điều trị.
 • Địa chỉ: 668/ An Dương Vương, Phường 13, Quận 6 ( Mặt Sau)  TPHCM
  Điện thoại: _
    0979719812 - Miss Trinh , 0903392795 _0933302846 - Mr. Thành

  Email:  trinhchau.0903@gmail.com

  Website:ngoctrinhcosmetic.com/

  Facebook:https://www.facebook.com/QualityCreatesBeauty/

 •  


Các tin khác